Theo Quy Định Một Trận Bóng Đá Dài Bao Nhiêu Phút?

Nếu bạn là một fans hâm mộ môn thể thao vua chắc hẳn các bạn đã biết một trận bóng dài bao nhiêu phút? Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa rõ về quy định này với những trận được tổ chức từ sân 5, 7 hay 11 người. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thắc mắc này nhé!

I. Theo quy định một trận bóng dài bao nhiêu phút?

Như các bạn đã biết một trận bóng dài bao nhiêu phút sẽ phụ thuộc vào số người ra sân của mỗi đội thi đấu. Vì thế chúng tôi sẽ chia ra số người trên sân của mỗi đội để cho các bạn dễ theo dõi nhé!

1. Thời gian thi đấu trận quốc tế 11 người

Thời gian thi đấu trên sân với 11 người mỗi đội có lẽ là rất quen thuộc với nhiều fans hâm mộ môn “thể thao vua”.

Một trận bóng 11 người rất phổ biến trên thế giới!

Như các bạn thường thấy mỗi trận bóng đá 11 người sẽ có 2 hiệp thi đấu chính thức, mỗi hiệp sẽ kéo dài 45 phút chưa kể thời gian bù giờ đâu nhé!

Thời gian nghỉ giữa hiệp không quá 15 phút một khoảng thời gian đủ để nghỉ ngơi và bàn lại chiến thuật.

Thời gian tính bù giờ cho 1 hiệp đấu sẽ được tính với các trường hợp sau:

  • Thời gian thay thế cầu thủ mỗi hiệp đấu.
  • Thời gian chăm sóc các cầu thủ bị chấn thương trong trận đấu.
  • Thời gian bù giờ cho thời gian chết.
  • Một số nguyên nhân khác làm ảnh hưởng đến thời gian thi đấu.

Cuối mỗi hiệp đấu trọng tài phụ sẽ thông báo thời gian bù giờ của hiệp đấu đó!

Với một số phép tính đơn giản chúng ta có thể thấy được một trận đấu với trên sân 11 người mỗi đội sẽ rơi vào khoảng 110 phút (chưa tính thời gian đá hiệp phụ cũng như đá luân lưu 11m).

Cùng cháy với Đội tuyển Quốc gia Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 nhé!

Chắc hẳn những fans hâm mộ của nền bóng đá nước nhà khi xem vòng loại World Cup 2022 bạn sẽ cháy cùng những cú sút tuyệt đỉnh mà quên mất khi hết trận đã gần sáng rồi!

2. Thời gian thi đấu bóng đá trên sân 7 người

Chắc hẳn bạn nghe đến các trận bóng đá 7 người rất lạ tuy nhiên khi trào lưu bóng đá mới phát triển thì bóng đá mỗi đội 7 người được xem là sự giao thoa giữa bóng đá 5 người và 11 người.

Trận bóng mini với 7 người mỗi đội!

Thời gian thi đấu ở mỗi trận bóng đá 7 người theo quy định sẽ chia theo nhóm tuổi với:

  • Nhóm tuổi nhi đồng: Mỗi trận sẽ có 2 hiệp, mỗi hiệp có 20 phút kể cả thời gian bóng ngoài cuộc. Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp sẽ là 10 phút.
  • Nhóm tuổi thanh thiếu niên trở lên: Mỗi hiệp sẽ có 25 phút và quy định về thời gian nghỉ cũng như bù giờ cũng như nhóm nhi đồng.

Nếu như các trận đấu loại trực tiếp tỷ số hòa được giữ đến khi còi kết thúc của trọng tài vang lên thì 2 đội sẽ đi vào một loạt sút luân lưu phân định thắng thua.

Thời gian cần thiết cho mỗi trận đá 7 người sẽ là rơi vào khoảng 60-70 phút. Một khoảng thời gian không quá dài nhưng đủ để chúng ta có thể chứng kiến nhiều pha bóng hấp dẫn đó nha! 

3. Một trận bóng ở sân 5 người dài bao nhiêu?

Bóng đá 5 người hay còn gọi là bóng đá phủi – một trào lưu đá bóng rất phổ biến ở Việt Nam các trận đấu diễn ra có những quy định tương tự như môn futsal.

Mỗi trận bóng đá 5 người sẽ diễn ra 2 hiệp đấu và mỗi hiệp sẽ chia thành 20 phút. Các cầu thủ cũng được nghỉ ngơi 10 phút giữa 2 hiệp.

Giải Futsal với mỗi đội chỉ có 5 người!

Điều đặc biệt ở các trận bóng đá 5 người đó chính là sẽ không có thời gian bù giờ tức là thời gian thi đấu sẽ được tính khi bóng lăn trong cuộc nếu có va chạm hay bóng đi hết đường biên sẽ dừng bấm giờ.

Và loạt đá luân lưu 11m sẽ được diễn ra nếu phải phân định thắng thua sau 2 hiệp và thời gian loạt đá cân sức cân não chỉ có 5 phút thôi nhé!

Một trận bóng đá với 5 người mỗi đội sẽ khó tổng kết được dài bao nhiêu phút bởi có thời gian chết rất nhiều không thể tính tương đối được!

II. Thời gian bù giờ

Thời gian bù giờ là sao? Đây là thời gian mà sẽ được tính từ lúc kết thúc thời gian thi đấu chính thức, được trọng tài công bố vào sát những phút thi đấu chính thức mỗi hiệp.

Thông thường về quy định thời gian bù giờ sẽ được tính và giao động vào khoảng 1- 10 phút phụ thuộc vào các tình huống xảy ra trong sân khi thi đấu chính thức. 

III. Thời gian đá hiệp phụ

Hiệp phụ tức là sau khi các hiệp đấu chính thức được diễn ra mà không phân định được việc thắng thua và 2 đội kết thúc với tỷ số hòa thì sẽ có hiệp phụ xảy ra. Theo quy định sẽ có 2 hiệp phụ mỗi hiệp 15 phút và không có thời gian nghỉ giữa giờ. Tổng cộng là 30 phút.

IV. Thời gian hội ý trong các trận đấu

Huấn luyện viên Park Hang Seo đang chỉ dẫn cho các cầu thủ trong sân!

Rất nhiều bạn xem bóng đá thường không để ý đến thời gian hội ý trong các hiệp đấu. Theo quy định mỗi đội sẽ được hội ý 1 lần duy nhất trong 1 phút và tuân thủ một số vấn đề như:

  • Đội bóng có quyền yêu cầu hội ý trong trường hợp đang khống chế bóng có thể được quyền đá biên hay đá phạt.
  • Người được quyền yêu cầu hội ý chính là huấn luyện viên.
  • Trong thời gian xảy ra hội ý các cầu thủ trong sân vẫn ở trong sân, người bên ngoài không được vào trong sân, huấn luyện viên ở bên ngoài chỉ dẫn.
  • 1 phút hội ý sẽ được chuyển thành 1 phút bù giờ cuối hiệp đấu đó.

Trên đây là toàn bộ thông tin về “Theo quy định một trận bóng dài bao nhiêu phút?. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích dành cho các bạn! Bóng đá là một môn thể thao đầy kịch tính và mang nhiều thăng hoa đối với cảm xúc người xem. Vì thế mỗi trận bóng dù có bao nhiêu phút cũng mang đến sự kịch tính gay cấn nhất định của nó! Hãy ủng hộ môn thể thao vua nhé!