27 Tháng 7 Là Ngày Gì? Có Thể Bạn Chưa Biết Về Ý Nghĩa Ngày 27/7?

Ở Việt Nam có rất nhiều ngày lễ trong năm và ngày 27 tháng 7 cũng là một trong những ngày lễ của dân tộc – Ngày Thương binh Liệt sỹ. Dân tộc ta luôn hướng đến cội nguồn vì những chiến sĩ đã hy sinh vì hòa bình đất nước. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của ngày 27 tháng 7 với chúng tôi nha!

I. Ngày 27 tháng 7 là ngày gì?

Người dân Việt Nam không ai không biết đến câu:

Dù ai đi Đông về Tây

27 tháng 7 nhớ ngày Thương binh.”

Nhắc đến câu ca dao này ai là dân Việt Nam cũng đều biết ngày 27 tháng 7 hằng năm là ngày Thương binh Liệt sỹ Việt Nam nhằm để dân tộc Việt Nam luôn tưởng niệm đến công ơn của những chiến binh hy sinh vì hòa bình của dân tộc.

Ngày 27 tháng 7 nhân dân Việt Nam hay thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ!

Đây là một ngày để dân tộc Việt Nam nhớ đến truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

II. Lịch sử ngày Thương binh Liệt sỹ

Trong những năm đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp lần 2 sau năm 1945, đồng bào ta và các chiến sĩ đã hy sinh rất nhiều, vì thế Chính quyền Việt Nam đã thành lập nên “Hội giúp binh sĩ tử nạn” để phần nào đó xoa dịu nỗi đau của các gia đình có người đã hy sinh vì chiến tranh.

Đầu năm 1946 Hội giúp binh sĩ tử nạn được đổi tên thành “Hội giúp binh sĩ bị thương”.

Sau đó vào ngày 19/12/1946, Hà Nội phát động chiến tranh với Pháp vì thế lực lượng người tử vong tăng một cách chóng mặt đến ngày 16/8/1947 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra văn bản pháp quy đầu tiên – Quy định chế độ hưu bổng thương tật và tiền tuất tử sĩ khẳng định vị trí công tác thương binh liệt sĩ trong chiến tranh Việt nam.

Bác Hồ cùng người dân tưởng niệm những anh hùng đã hy sinh trong ngày Thương binh!

Ngày 26/2/1947, thành lập Phòng thương binh thuộc Chính trị cục, quân đội quốc gia Việt Nam  đến đầu tháng 7 Ban vận động tổ chức Ngày Thương binh toàn quốc cũng được thành lập.

Ngày 27/7/1947, trong cuộc họp do Chính Trị Quân đội Quốc Gia Việt Nam tổ chức, Chủ tịch Hồ Chí Minh cân nhắc và lấy ngày này làm ngày Thương binh Liệt sỹ

Từ đó đến nay cứ đến ngày 27/7 hằng năm toàn dân Việt Nam đều hướng đến cội nguồn, các Hội chiến binh sẽ tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi nhằm nhớ đến các chiến sĩ những đồng bào đã nằm xuống vì hòa  bình tổ quốc.

III. Ý nghĩa của ngày 27 tháng 7

Ngày 27 tháng 7 có ý nghĩa rất lớn với dân tộc Việt Nam nó mang cả ý nghĩa về chính trị lẫn nhân văn đó là:

1. Ý nghĩa chính trị

Ngày 27 tháng 7 hằng năm là kết quả sự phản ánh của Đảng, Nhà nước về gia đình có hy sinh vì Tổ quốc. Từ đây sẽ phát huy tinh thần yêu thương, yêu Chủ nghĩa xã hội, tinh thần cách mạng của người dân.

Góp phần tăng tiềm lực cách mạng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, giữ vững định hướng xã hội chủ nghĩa cũng như qua ngày này sẽ động viênphát huy truyền thống cách mạng trong đổi mới đất nước.

2. Ý nghĩa nhân văn

Đây cũng là dịp những dân tộc Việt Nam đang sống trong thời bình nhớ ơn, ghi nhận công ơn của những anh hùng, chiến sĩ đã nằm xuống vì hòa bình ngày nay, khơi gợi niềm tự hào dân tộc.

Dân tộc Việt Nam thể hiện được truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc!

Nhờ đó mà truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của ông cha ta được phát huy tốt đồng thời tinh thần “ Gia đình cách mạng gương mẫu” cũng được củng cố, góp phần làm ổn định chính trị cũng như phát triển kinh tế nước nhà.

III. Một số sự kiện lịch sử vào ngày 27/7

Dưới đây sẽ là một số sự kiện lịch sử xảy ra vào ngày 27 tháng 7 hằng năm:

Thời gian Sự kiện
27/7/1694 Ngân hàng Anh được trao “đặc hứa trạng hòang gia” theo 1 đạo luật được Nghị Viện Anh thông qua.
27/7/1789 Bộ ngoại giao Hoa Kỳ thành lập.
27/7/1890 Họa sĩ Vincent Van Gogh dùng súng tự bắn vào mình vì bạo bệnh.
27/7/1921 Frederick Banting cùng các nhà nghiên cứu khác chứng minh insulin điều chỉnh lượng đường huyết.
27/7/1944 Hồng Quân Liên Xô quét sạch quân đội Đức ra khỏi lãnh thổ của mình.
27/7/1953 Chiến tranh Triều Tiên kết thúc.
27/7/1990 Xô viết tối cao CHXHCN Xô viết Belorussia độc lập từ Liên Xô.

 

IV. Ngày 27 tháng 7 thuộc cung nào?

Theo như quỹ đạo của các cung hoàng đạo thì ngày 27 tháng 7 thuộc cung Sư Tử. Những người cung hoàng đạo này thường rất tự hào về thành tựu của mình, sôi nổi, hoạt bát năng động. Họ là những người luôn cho người khác biết được cái họ muốn, ….

Biểu tượng của cung hoàng đạo Sư Tử – những người sinh vào ngày 27 tháng 7!

Biểu tượng của cung hoàng đạo là một con quái vật rừng có sức mạnh phi thường – Hercules.

Trên đây là toàn bộ thông tin về “27 Tháng 7 Là Ngày Gì? Có Thể Bạn Chưa Biết Về Ý Nghĩa Ngày 27/7?” Hy vọng chúng tôi đã đem đến cho bạn những thông tin thú vị và bổ ích. Ngày 27 tháng 7 bạn thường làm gì để tưởng nhớ những anh hùng liệt sỹ? Hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!