CRV Coin là gì? Tiềm năng của crv coin và dự án Curve Finance

Với xu hướng phát triển của stable coin thì một trong những cái tên ổn định thu hút người đầu tư chính là CRV. CRV Coin là một cái tên từng làm mưa làm gió trên thị trường DeFi năm 2020. Không như những sàn giao dịch khác CRV lấy stablecoin làm cơ sở chủ đạo. Vậy bạn đã biết CRV Coin là gì? Tiềm năng của dự án Curve Finance như thế nào? Cùng thisiseyecandy.com tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

I. CRV Finance là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về CRV Coin là gì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về dự án CRV Finance nhé!

Curve Finance là gì? Đây là một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung (DEX) được xây dựng trên Ethereum

Cách thức hoạt động của Curve Finance tương tự như các sàn giao dịch phi tập trung khác như UniSwap và Pancake Swap. Tuy nhiên, Curve không tập trung vào giao dịch token-to-token, thay vào đó tập trung vào stablecoin làm nền tảng chính của sàn giao dịch.

CRV Finance là sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung (DEX) được xây dựng trên Ethereum.

Curve Finance hoạt động theo cơ chế AMM dành riêng cho stablecoin (USDT, USDC, DAI, v.v.) hoặc các tài sản tương tự, nhưng ở các định dạng khác nhau (renBTC, WBTC, pBTC,…).

Do hoạt động trên cơ chế AMM nên tài sản của sàn giao dịch Curve không được giao dịch dưới dạng sổ lệnh (order book), mà được trao đổi thành một nhóm thanh khoản (Payment pool) theo công thức được quy định trong hợp đồng thông minh. 

II. Tính năng nổi bật của CRV Finance?

1. Lending Pools 

Người cho vay sẽ chuyển tài sản crypto được hỗ trợ vào pool thanh khoản, đổi lại họ sẽ nhận được lãi suất. 

Người vay gửi các tài sản tiền điện tử khác vào nhóm thanh khoản làm tài sản thế chấp và vay các mã thông báo mong muốn từ nhóm thanh khoản để trả lãi. Lãi suất được tính tự động theo các công thức có sẵn và phụ thuộc vào cung và cầu đối với từng loại tài sản trong nhóm.

CRV Finance có Lending Pools

Curve Finance đã hợp tác với Compound để tạo ra một nhóm cho vay cho phép người dùng tối ưu hóa lợi nhuận từ cả phí giao dịch của Curve Finance và lãi suất cho vay của Compound.

2. Governance

Vào năm 2020, Curve (CRV) đã phát hành mã thông báo của riêng mình cho nền tảng của nó được gọi là CRV. Hiện tại, tổng số CRV được phát hành lên đến 3 tỷ token. 

Trong số này, hơn 60% mã thông báo CRV sẽ được phân bổ cho những người khóa mã thông báo của họ trên nền tảng và 30% sẽ được phân bổ cho Nhóm Curve và các nhà đầu tư. 

Phần còn lại được giao cho nhóm phát triển dự án và các sáng kiến ​​tốt từ cộng đồng. Curve (CRV) hiện đang phát hành khoảng 2 triệu token mỗi ngày, tương đương với 750 triệu token mỗi năm. Các mã thông báo này được sử dụng để bỏ phiếu cho các đề xuất quy tắc chung cho cộng đồng.

3. Base & Metapool

Ví dụ về tính base & metapool của crv

Tính năng này cho phép bạn đổi 1 mã thông báo lấy 1 mã thông báo LP. Cơ chế này giúp mọi người giảm thiểu rất nhiều thao tác và quy trình, nhưng vẫn tối ưu hóa kết quả đầu ra.

Ví dụ: Các bạn có 1000 UST, muốn swap sáng các token của Pool “3Pool”. Và tính năng này giúp swap 1000 USDT sang 200 DAI / 400 USDC / 400 USDT đúng theo giá trị và tỷ lệ của Pool “3Pool”.

4. SynthSwap

Synth Swap là sự kết hợp tuyệt vời giữa Curve Finance và Synthetic. Tính năng này cho phép bạn giao dịch với mức trượt giá rất thấp xung quanh tài sản Synthetic. Synth Swap đã chính thức giới thiệu Curve V3 tới người dùng. Nó được coi là một phần mở rộng thích hợp của Curve Exchange (CRV).

III. CRV Coin là gì?

CRV Cointiền điện tử chính của sàn giao dịch tài chính phi tập trung CRV Finance. Đây là một mã thông báo được sử dụng cho mục đích quản trị, cho phép chủ sở hữu CRV coin tham gia vào việc thay đổi các quyết định trên sàn giao dịch.

CRV Coin có thể giao dịch tự do và các cặp giao dịch có sẵn bằng tiền điện tử, stablecoin và tiền pháp định trên các sàn giao dịch lớn.

Các nhà đầu tư cung cấp tính thanh khoản trong Curve Finance sẽ nhận được tiền CRV dựa trên thời gian và số tiền họ đóng góp cho CRV.

CRV Coin là tiền điện tử của sàn Crv Fiannce

Đồng tiền ảo CRV có nhiều điểm đặc biệt, nếu bạn đang tìm hiểu về crv coin cũng như tham gia sàn giao dịch crv nên lưu ý:

 • Mỗi đồng CRV coin được tạo ra đều có một cộng đồng và hệ sinh thái.
 • CRV hoạt động như một AMM, một công cụ tự động cung cấp thanh khoản cho các sàn giao dịch stablecoin.
 • Đồng xu CRV có thể là một mã thông báo quản trị.
 • Tiền điện tử CRV Coin có thể được phân bổ cho các nhà cung cấp thanh khoản.

Một trong những chức năng chính của CRV coin là cung cấp tính thanh khoản qua việc lock các stable coin trong một thời gian. Việc khóa một stablecoin trên CRV trong một khoảng thời gian sẽ thưởng cho các nhà đầu tư bằng tiền hoa hồng và phiếu bầu của người giám sát.

Theo Block Geeks, nền tảng Curve đã nổi lên là một trong những nền tảng DeFi tốt nhất để kiếm lợi nhuận ổn định từ việc giao dịch altcoin và đồng tiền bị khóa.

Thông tin cơ bản về CRV

 • Token name: Curve DAO 
 • Ticker: CRV
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract Address: 0xd533a949740bb3306d119cc777fa900ba034cd52
 • Total Token Supply: 3.303.030.299 CRV
 • Circulating token Supply: 391.958.099 CRV
 • Total Value Locked (TVL): 5.818.506.312 USD

IV. Ưu và nhược điểm của CRV Coin

Để hiểu rõ hơn về đồng crv coin là gì hãy cùng đi điểm qua một số ưu và nhược điểm của đồng tiền ảo này nhé!

1. Ưu điểm

 • Các hợp đồng thông minh Curve có mức phí thấp nhất trong không gian DeFi.
 • Hấp dẫn các nhà đầu tư do độ trượt giá thấp và mức lỗ tạm thời thấp. Sự tập trung của Curve Finance vào stablecoin có nghĩa là sớm hay muộn nó sẽ trở về giá trị 1 đô la ban đầu, giảm đáng kể rủi ro thua lỗ tạm thời.
CRV Coin có mức trượt giá thấp
 • Curve Finance cho phép cung cấp thanh khoản cho hai đối tác chính của giao thức là Yearn.finance và Compound. Do đó, bạn có thể kiếm được phần thưởng lớn hơn bằng cách kết hợp cả hai và trở thành nhà cung cấp thanh khoản.
 • Hoạt động trên mọi thiết bị

2. Nhược điểm

 • Giao diện của Curve.fi không thân thiện với người dùng.
 • Vì Curve dựa trên Ethereum, sự gia tăng các giao dịch tăng đột biến trên mạng Ethereum thì phí gas và có thể ảnh hưởng đến các giao dịch của bạn trên Curve.
 • Giá cả bị ảnh hưởng bởi Bitcoin, rất dễ bay hơi và rủi ro
 • Ít cặp tiền tệ hơn để giao dịch.
 • Nó không hợp pháp và gây ra tất cả các vấn đề. Nhà đầu tư phải chịu mọi trách nhiệm và không được pháp luật bảo vệ.

V. Tương lai của CRV Coin

 • Tương lai của Curve Finance phụ thuộc nhiều vào doanh thu từ Protocol. Hiện tại, với phí giao dịch khoảng 0,04%, doanh thu phí giao dịch được chi cho các nhà cung cấp thanh khoản. 
 • Trong tương lai, Curve sẽ tính phí giao dịch và cộng đồng những người sở hữu CRV sẽ bỏ phiếu để xác định tỷ lệ phần trăm.
 • Do đó, để Curve Finance phát triển mạnh và tạo ra khối lượng giao dịch đáng kể, Curve Finance cần thu hút nhiều nhà cung cấp thanh khoản hơn. Điều này cải thiện tính thanh khoản và giảm trượt giá.
Với chủ dự án CRV giúp tăng tính thanh khoản 
 • Đối với người dùng là dự án, chủ sở hữu hoặc nhà phát triển, Curve sẽ giúp tăng tính thanh khoản của dự án, tạo nhóm, thu hút nhiều nhà giao dịch hơn đến giao dịch và tăng khối lượng giao dịch. 
 • Ngoài ra, Curve cũng sẽ cần làm việc với dự án để xây dựng một chương trình khai thác thanh khoản trên nền tảng của nó.

Trên đây là những thông tin về CRV Coin là gì được nhiều bạn tìm hiểu. Có thể thấy crv coin là một trong những đồng tiền ảo với sự ổn định. Và các bạn có thể hoàn toàn đầu tư vào CRV Coin nhé! Chúc các bạn thành công!