Ngân hàng Vietinbank viết tắt là gì? Có tốt không?

Hệ thống Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hiện nay có rất nhiều ngân hàng lớn nhỏ khác nhau, trong số đó không thể kể đến Vietinbank. Vậy ngân hàng Vietinbank viết tắt là gì, có những sản phẩm gì đặc trưng, các loại phí hiện nay thu thế nào? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được thisiseyecandy.com chúng tôi giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây.

I. Tổng quan về ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank viết tắt là gì
Vietinbank là ngân hàng cổ phần

Vietinbank có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam. Qua tên gọi này chúng ta có thể thấy Vietinbank hoạt động theo mô hình cổ phần, được đóng góp cổ đông từ những cá nhân, tổ chức khác nhưng hoạt động chung vì mục đích thương mại, kinh doanh. Vậy ngân hàng Vietinbank viết tắt là gì? Ngân hàng Vietinbank được viết tắt từ cụm từ tiếng Anh đầy đủ là Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, với Swift Code là ICBVVNVX.

Ngân hàng này được thành lập vào tháng 3 năm 1988, tách ra từ Ngân hàng Nhà nước. Từ năm 2009 thì Vietinbank thực hiện cổ đông hóa, đổi mới sự phát triển về các mặt, cho phép các tổ chức cá nhân được đóng góp vốn. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển cho đến nay thì Vietinbank đã sự những sự thay đổi vượt bậc so với những ngân hàng khác khi xây dựng được hệ thống các chi nhánh trên thế giới và trong nước, cụ thể:

Các chi nhánh của ngân hàng Vietinbank được phát triển ở Bắc Mỹ, châu Âu, Châu Phi, Trung Đông và Châu Á – Thái Bình Dương.

Tính đến nay ngân hàng có hơn 155 chi nhánh được trải dài kháp 63 tỉnh thành trên cả nước. Bên cạnh đó, Vietinbank còn có quan hệ với hơn 1000 ngân hàng đại lý tại 90 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Hiện tại Vietinbank là ngân hàng hàng với 50% cổ phần từ Nhà nước nên được xếp vào nhóm Ngân hàng Nhà nước. Ngoài cổ phần từ nhà nước thì Vietinbank cũng có cổ phần từ các nhân, tổ chức khác nên cũng được xếp vào loại ngân hàng tư nhân. Tính đến năm 2021, theo như cập nhật mới nhất từ Vietinbank thì cơ cấu cổ đông hiện nay của ngân hàng về cơ bản vẫn giữ nguyên các vị trí trong hệ thống quản trị.

II. Những sản phẩm dịch vụ của ngân hàng Vietinbank

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng hiện nay thì Vietinbank luôn không ngừng đổi mới những dịch vụ, sản phẩm của mình để mang đến cho người dùng sự đa dạng. Chính vì thế, ngoài việc hiểu được ngân hàng Vietinbank viết tắt là gì, bạn cũng nên nắm được những dịch vụ của ngân hàng để thực hiện những giao dịch khi cần. Dưới đây là những sản phẩm dịch vụ của Vietinbank cung cấp:

1. Dịch vụ gửi tiết kiệm

Vietinbank
Các dịch vụ, sản phẩm tại ngân hàng rất đa dạng
 • Sản phẩm, dịch vụ gửi tiết kiệm tại Vietinbank bao gồm: gửi tiết kiệm có kỳ hạn, không kỳ hạn; gửi tiết kiệm đa kỳ hạn; gửi tiết kiệm trực tuyến…
 • Ưu điểm lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng Vietinbank ở mức cạnh tranh cao, khôn phải thấp hay quá cao trên thị trường. Tuy nhiên, trong những năm gần đây thì lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng này rất cao, lên đến 7%/năm. Bên cạnh đó, lãi suất vay vốn của ưu điểm là thấp, người vay có nhiều hình thức vay vốn khác nhau.
 • Hạn chế của dịch vụ gửi tiết kiệm tại Vietinbank là lãi suất cao, ít có chương trình ưu đãi như những ngân hàng khác, điều kiện vay vốn khá khắt khe và khâu xét duyệt mất nhiều thời gian; các sản phẩm chưa có sự linh hoạt, mang tính đặc cao.

2. Sản phẩm thẻ tại Vietinbank

 • Với thẻ ghi nợ nội địa, Vietinbank có nhiều loại thẻ với nhu cầu khác nhau như E-Partner C-Card; E-Partner G-Card; E-Partner Pink-Card…
 • Thẻ ghi nợ quốc tế tại Vietinbank cũng rất đa dạng phù hợp với từng nhóm khách hàng như thẻ ghi nợ quốc tế Premium Banking; thẻ sống khỏe…
 • Thẻ tín dụng quốc tế bao gồm VietinBank Cremium Visa đáp ứng nhu cầu chi tiêu của khách hàng trong nước, quốc tế; thẻ tín dụng quốc tế Premium Banking dành cho khách hàng hàng ưu tiên; thẻ Visa Signature là dòng thẻ cao cấp, chỉ dành cho những người có thu nhập cao…

3. Ngân hàng điện tử Vietinbank

Vietinbank
Bạn có thể thực hiện những giao dịch đơn giản với ngân hàng trực tuyến
 • Ngoài những dịch vụ thẻ, bảo hiểm thì Vietinbank còn có sản phẩm ngân hàng điện tử như Bankplus; SMS banking… Với những ưu điểm như hỗ trợ đăng ký dịch vụ trực tuyến, tốc độ giao dịch nhanh chóng; công nghệ bảo mật tốt…
 • Bên cạnh đó thì vẫn tồn tại một số nhược điểm như chi phí dịch vụ cao; gia dịch chuyển tiền mất phí, không linh hoạt; các tính năng vẫn thường xuyên bị lỗi…

III. Giải đáp một số thắc mắc về ngân hàng Vietinbank?

Vietinbank mặc dù là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam hiện nay, tuy nhiên các khách hàng vẫn còn có những băn khoăn về dịch vụ tại đây bên cạnh thông tin ngân hàng Vietinbank viết tắt là gì. Vậy nên chúng tôi đã tổng hợp lại một số thắc mắc phổ biến và giải đáp dưới đây.

1. Ngân hàng Vietinbank có uy tín không?

Có lẽ đây chính là câu hỏi mà nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Để trả lời cho thắc mắc này, chúng ta cần phải căn cứ vào một số vấn đề sau:

Đầu tiên, Vietinbank thuộc top 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Đây cũng là ngân hàng đầu tiên ở nước ta hoạt động tại khu vực châu Âu thông qua việc mở chi nhánh. Trong năm 2019, Vietinbank còn được đánh giá là 300 ngân hàng giá trị nhất thế giới.

Bên cạnh đó, Vietinbank còn lọt vào top 20 doanh nghiệp có giá trị thương hiệu phát triển mạnh tại nước ta. Ngoài ra, ngân hàng này còn có những giải thưởng lớn khác như: top 10 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam; top 10 ngân hàng thương mại uy tín tại Việt Nam; sản phẩm dịch vụ đạt thương hiệu Quốc gia…

Từ những điều này, chúng ta có thể thấy Vietinbank là ngân hàng cung cấp những sản phẩm dịch vụ chất lượng, đạt chuẩn quốc tế và chiếm được niềm tin của, sự an tâm của khách hàng khi sử dụng.

Vietinbank
Ngân hàng Vietinbank đạt được nhiều danh hiệu, giải thưởng lớn nên rất uy tín

2. Số tổng đài, thời gian làm việc của ngân hàng Vietinbank

Trước khi đến ngân hàng làm việc, bạn cần nắm rõ thời gian, lịch làm việc để tránh đến giao dịch khi hết giờ. Thời gian làm việc cụ thể của ngân hàng Vietinbank là từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần:

 • Buổi sáng từ 8h00 đến 11h30
 • Buổi chiều từ 13h00 đến 16h30.
 • Bên cạnh đó, Vietinbank vẫn làm việc từ 8h00 đến 11h30 sáng thứ 7.

Ngoài ra, khi có những thông tin cần giải đáp về những sản phẩm tại Vietinbank, bạn có thể liên hệ theo số tổng đài: 1900 558 868 – 024 3941 8868.

3. Thẻ ATM Vietinbank rút được ở ngân hàng nào?

Vietinbank
Ngân hàng Vietinbank làm việc đến sáng thứ 7

Dưới đây là những ngân hàng mà Vietinbank liên kết, qua đó bạn có thể dễ dàng rút tiền tại những ATM tại ngân hàng này.

 • Ngân hàng Agribank
 • Ngân hàng BIDV
 • Ngân hàng ACB
 • Ngân hàng ABBank
 • Ngân hàng Nam A Bank
 • Ngân hàng Sacombank
 • Ngân hàng Saigonbank
 • Ngân hàng VP Bank
 • Ngân hàng VietBank
 • Ngân hàng DongA Bank
 • Ngân hàng GP Bank
 • Ngân hàng MB Bank
 • Ngân hàng Co-opBank
 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng TRUSTBank
 • Ngân hàng CBA
 • Ngân hàng DaiA Bank
 • Ngân hàng OceanBank…

Với những thông tin trên đây, mong rằng bạn đã hiểu được ngân hàng Vietinbank viết tắt là gì cũng như hiểu rõ hơn về ngân hàng này để có thể thực hiện được giao dịch thuận tiết nhất. Đừng quên thường xuyên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin, kiến thức hữu ích nhé.